Tìm sản phẩm

cách chống thấm tường tôn đà nẵng

cách chống thấm tường tôn đà nẵng
5/5 - (2 bình chọn)
Mái tôn bị dột có rất nhiều nguyên nhân như quá trình thi công lắp đặt không đúng cách, đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài, bị các vật nặng từ trên cao rơi trúng,…Dưới đây là tổng hợp 7 cách chống thấm dột tường  tôn đà nẵng hiệu quả mà các gia chủ có thể áp dụng để tránh tình trạng mái tôn bị dột vào mùa mưa sắp tới. Mục Lục cách chống thấm dột tường tôn đà nẵng

Cách nhận biết mái tôn bị thấm tường đà nẵng

Không khó để nhận biết mái tôn bị thấm dột tường Các gia chủ có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng vòi nước để kiểm tra.
 • Quan sát bằng mắt thường
Các bạn có thể đứng dưới sàn hoặc trèo lên mái tôn để kiểm tra những vị trí tôn bị hoen rỉ, mục nát, lủng lỗ. Bằng việc quan sát vào 2 thời điểm: mưa và nắng to các bạn có thể dễ dàng đánh giá tổng quan tình trạng mái tôn.
 • Dùng vòi nước
Các bạn đặt vòi nước ở điểm cao nhất của mái tôn rồi cho nước chảy. Các vị trí bị lủng sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột. Hãy đánh dấu lại để thuận tiện cho công tác chống thấm sau này.

9 cách chống thấm dột tường tôn tại đà nẵng

Dưới đây là chia sẻ 9 cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây thấm dột, tỉnh trạng dột mà các bạn sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Với những giải pháp đơn giản, các gia chủ có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Với những cách phức tạp hoặc bị thấm dột nặng, các bạn nên liên hệ với đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để xử lý triệt để tình trạng thấm dột.

1. Thay thế đinh vít bị rỉ sét, gia cố đinh vít bị lỏng

Sau một thời gian sử dụng, do thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và các tác động ngoại lực mà đinh vít có thể bị rỉ sét hoặc bị lỏng. Nước mưa sẽ len lỏi qua các hốc vít này và thấm dột xuống dưới. Vì vậy mà các gia chủ cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống đinh vít mái tôn. Với các đinh vít bị rỉ sét cần phải thay mới. Với đinh vít bị lỏng thì cần thì cần gia cố vặn chặt lại để tạo sự chắc chắn đồng thời hạn chế tình trạng thấm dột. Trong tình trạng các lỗ đinh vít bị rộng, các bạn nên bắn keo hoặc dùng miếng dán chống dột để đảm bảo mái tôn bị dột ở lỗ đinh. Lưu ý: Các bạn nên tháo từng đinh vít ra một và bắn vít mới vào ngay. Tránh tháo ra đồng loạt vì mái tôn sẽ không vững chắc nên quá trình bắn vít có thể bị lệch, làm giảm hiệu quả chống thấm.

2. Cách chống thấm dột  tường tôn bị thủng

Mái tôn bị thủng thường do dị vật từ trên cao rơi xuống. Các gia chủ có thể xử lý chống thấm bằng 2 cách sau:
 • Với những lỗ thủng, đường rách nhỏ, hãy dùng keo silicone hoặc xi măng đắp lại. Nếu như lỗ thủng không to hơn vít lạnh, bạn có thể bắn một vít lạnh vào lỗ thủng trước khi thực hiện bơm keo.
 • Với những lỗ thủng lớn, các bạn hãy lấy một miếng tôn khác có kích thước rộng hơn lỗ thủng khoảng 10cm mỗi phía. Sau đó làm sạch bề mặt khu vực tôn cần chống thấm và dùng keo để dán định bị miếng tôn vào vị trí bị thủng.

3. Cách chống thấm tường tôn bị dột do nước mưa ăn mòn

Nếu trong nước mưa có axit sẽ khiến mái tôn bị ăn mòn. Tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ dẫn đến mái tôn bị lủng lỗ gây thấm dột. Giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này là vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái tôn và sử dụng sơn dầu để phun hoặc quét lên bề mặt mái tôn để bảo vệ mái tôn không bị ăn mòn. Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng trong trường hợp mái tôn chưa bị lủng lỗ. Nếu mái tôn đã bị rỉ sét nặng, thủng,…các bạn nên thực hiện xử lý các lỗ thủng rồi mới quyets sơn dầu để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài.

4. Cách chống thấm dột tường tôn ở các vị trí tiếp giáp

Các vị trí mái tôn gối lên nhau rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Đặc biệt là sau khoảng 1 thời gian sử dụng lâu dài, ở vị trí tiếp giáp tôn thường bị mục nát hoặc giãn rộng.
Vít đóng tôn chống thấm đà nẵng
Các bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng keo silicon bắn vào 2 mặt của điểm tiếp giáp rồi dùng đè lên cho đến khi phần keo này khô hẳn. Trong trường hợp khe tiếp giáp đã bị gỉ sét hoặc bị hở, các bạn nên sử dụng 1 tấm tôn mới có bề rộng khoảng 1m đặt chồng lên vị trí tiếp giáp rồi dùng đinh vít và keo để cố định lại.

5. Cách chống thấm dột tường tôn ở vị trí tiếp giáp khe tường

Với phần mái tôn tiếp giáp với khe tường thì các gia chủ có thể xử lý chống thấm bằng một số biện pháp sau:
 • Sử dụng hồ vữa xi măng để đắp kín vị trí khe hở để nước mưa không chảy vào được khe tiếp giáp.
 • Dùng băng keo chống thấm mái tôn chuyên dụng để dán lên vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và khe tường.
 • Sử dụng tôn lá khổ 500cm và dùng đinh vít để gia cố vị trí khe tiếp giáp vừa giúp chống thấm hiệu quả, vừa đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

6. Chống thấm những vị trí tôn bị gãy sóng hoặc đọng nước

Mái tôn chịu tác động của ngoại lực có thể bị gãy sóng gây đọng nước và thấm dột. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm đứt gãy mái tôn. Vì vậy mà các bạn cần xử lý ngay khi phát hiện. Cách xử lý như sau:
 • Ở vị trí sóng tôn bị gãy, các bạn sử dụng đinh vít để khoan vào sóng nổi rồi dùng dây kẽm cột vào và kéo từ từ để đưa những chỗ bị biến dạng, gấp khúc về tình trạng ban đầu.
 • Tiếp tục thực hiện các biện pháp chống thấm nếu vị trí bị gãy đã có dấu hiệu thấm dột.
 • Các bạn lưu ý hạn chế dẫm đạp lên vị trí tôn bị gãy có thể khiến tôn bị biến dạng.

7. Cách chống thấm dột tường tôn bằng sơn chống thấm đà nẵng

Sử dụng sơn chống thấm là phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để bảo vệ và chống thấm mái tôn nhờ khả năng bám dính tốt, giúp tạo lớp bề mặt bảo vệ để kéo dài tuổi thọ cho mái tôn. Cách thực hiện như sau:
mẫu tôn giả ngói
mẫu tôn giả ngói
 • Với mái tôn mới, các bạn chỉ cần sử dụng vòi xịt nước để làm sạch bề mặt và sơn trực tiếp lên mái theo định lượng pha mà nhà sản xuất hướng dẫn. Tùy thuộc vào hạng mục sử dụng là mái tôn gia đình hay mái tôn nhà xưởng mà các bạn sẽ sơn từ 2 – 3 lớp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Với mái tôn đã qua sử dụng, bề mặt bị rỉ sét, các bạn hãy sử dụng giấy nhám rồi thực hiện sơn phủ 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 tiếng để sơn có thể bám chắc trên bề mặt.
Phương pháp sơn chống thấm này phù hợp với những mái tôn xi măng và mái ngói.

8. Cách chống thấm tường tôn bằng nhựa đường đà nẵng

Ngoài sơn chống thấm thì nhựa đường cũng là vật liệu được nhiều gia chủ lựa chọn để thi công chống thấm mái tôn.
Các ưu điểm khi chống thấm dột mái tôn bằng nhựa đường:
 • Dễ dàng thi công.
 • Khả năng bám dính cực tốt.
 • Hiệu quả chống thấm gần như tuyệt đối.
 • Chịu được nhiệt độ cao.
 • Chi phí hợp lý.
Cách thi công như sau:
 • Đun sôi một lượng nhựa đường vừa đủ sử dụng.
 • Vệ sinh bề mặt cần thi công.
 • Dùng chổi cọ hoặc gáo múc để trải đều nhựa đường lên các vị trí bị thấm dột. Với những lỗ thủng lớn, các bạn nên áp tấm dán bằng nhựa lên sau khi đã trải nhựa đường.
 • Sau khoảng 3 tiếng, nhựa đường sẽ đông kết mang đến hiệu quả chống thấm tối ưu.

9. Cách chống thấm dột tường tôn bằng tấm dán chống thấm tại đà nẵng

Tấm dán chống thấm được sản xuất từ hỗn hợp Bitum và hợp chất nhựa cao cấp, trên bề mặt phủ một lớp nhôm mỏng có tác dụng chống thấm và chống lại sự bức xạ mặt trời rất hiệu quả.
báo giá mái tôn tại đà nẵng
Thi công chống thấm tường tôn  bằng tấm dán có ưu điểm: chi phí thấp, dễ thi công, khả năng bám dính tốt, làm tăng tuổi thọ của mái tôn vì chống lại được sự bức xạ của mặt trời. Các bước thi công:
 • Làm sạch bề mặt tôn rồi quét một lớp sơn lót Asphalt primer lên bề mặt để tăng độ bám dính.
 • Trải  tấm dán chống thấm phủ kín bề mặt mái tôn và dùng kéo cắt bỏ phần dư thừa.
 • Bóc mỏ màng silicone rồi dùng tay miết chặt tấm dán vào bề mặt mái tôn.
Các bạn lưu ý thực hiện cẩn thận để tránh làm thủng, rách hoặc trầy xước tấm dán gây giảm hiệu quả chống thấm.

Một số cách lưu ý để chống thấm dột tường tôn đà nẵng

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt cũng như thi công chống thấm dột đạt hiệu quả chống thấm tối ưu nhất:
 • Sử dụng tôn chất lượng cao và thi công lắp đặt tôn đúng cách.
 • Thường xuyên kiểm tra mái tôn và thay thế, gia vít các vị trí đinh vít bị lỏng, hoen gỉ,…
 • Vào mùa mưa bão nên dùng các bao cát để cố định lại mái tôn, đồng thời cắt tỉa những cành cây lớn ngay trên mái tôn để tránh gãy đổ làm hư hỏng mái tôn.
 • Chọn phương pháp chống thấm phù hợp khi mái tôn bị thấm dột và thi công đúng kỹ thuật.
 • Nếu có điều kiện, các bạn nên thực hiện chống thấm mái tôn ngay từ khi mới lắp đặt bằng cách sơn dầu, dán màng chống thấm,…Đặc biệt nếu mái tôn lắp đặt ở vị trí trống trải phải tiếp xúc thường xuyên với nguồn nước thì cần phải đầu tư nhiều vào khâu chống thấm để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Báo giá thi công đóng tôn chống thấm tại Đà Nẵng

Để báo giá chính xác giá thi công đóng tôn chống thấm tại Đà Nẵng các bạn nên liên hệ trực tiếp số điện thoại 0905832578 . Chúng tôi sẽ cử người tận nơi tư vấn báo giá chính xác giá thi công đóng tôn chống thấm. dưới đây là giá các bạn tham khảo nhé

Báo giá đóng tôn chống thấm. Áp dụng cho tôn có độ dày 3 dem

Loại tôn Đơn giá theo m2 Đơn giá úp cạnh tường theo m dài
Tôn Đông Á 140.000 60.000
Tôn ponaco 135.000 60.000
Tôn Phương Nam 147.000 70.000
Tôn hoa sen 145.000 70.000
Tôn việt ý 140.000 65.000
Tôn Hòa Phát 145.000 70.000
Tôn Miền Trung 135.000 60.000
Chú ý: Bảng báo giá trên đây của các hãng tôn có độ dày 3 dem: Nếu bạn muốn đóng tôn có độ dày khác LH 0905832578 . Hoặc các bạn có thể cộng biên độ 0.005 dem tương đương với 10.000 đ: Ví dụ: tôn 3 dem của hãng Đông Á đóng tôn có giá là 140.000 đ thì nếu tôn dày 2,5 dem thì có giá 130.000 đ Trên đây là những cách chống thấm dột mái tôn và một số lưu ý quan trọng để thi công chống thấm hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các gia chủ trong mùa mưa sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905832578

0905832578
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon