Tìm sản phẩm

so sánh kính cường lực và kính an toàn

so sánh kính cường lực và kính an toàn
Đánh giá :

Kính cường lực và kính an toàn hiện nay đều là những sản phẩm khá phổ biến trên thị trường.  Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phân biệt khi so sánh kính cường lực và kính an toàn. Vậy đặc điểm giữa hai kính này khác nhau như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Kính cường lực và kính an toàn khác nhau thế nào?

 

Thế nào là kính cường lực và thế nào là kính an toàn?

Để có thể phân biệt được hai loại kính này, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về định nghĩa của chúng. Đây là cách cơ bản vì khi thực sự hiểu mới có thể nhận biết được dễ dàng

Kính cường lực

Đây là loại kính thường được nung ở nhiệt độ cao. Đến một nhiệt độ nhất định sẽ được làm lạnh đột ngột.

Kính an toàn

Loại kính này được sản xuất bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp nguyên liệu kính thông thường vào với nhau. Ở giữa các lớp kính thường sẽ có một phim PVB.

so sánh kính cường lực và kính an toàn
Bạn nên hiểu rõ về bản chất để có thể phân biệt được

Sự khác biệt về ưu điểm

Khi so sánh kính cường lực và kính an toàn bạn có thể tìm hiểu những ưu điểm khác của các loại kính này. Bên cạnh độ bền cao thì mỗi loại đều sẽ có những điểm nổi bật khác có thể dễ phân biệt.

Kính cường lực

Không chỉ bền mà kính cường lực còn có khả năng chống được 99% tia cực tím. Đây là tia tử ngoại có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe con người. Hơn thế, nó cũng có tác hại xấu và gây hạn chế tầm nhìn.

giếng trời kính cường lưc sola
giếng trời kính cường lưc sola

Như đã đề cập phía trên, kính cường lực được đánh giá rất an toàn trong quá trình sử dụng. Lý do chính là quá trình tôi luyện ở nhiệt độ vô cùng cao.

Nói đến ưu điểm của kính cường lực chắc chắn không thể bỏ qua khả năng cách âm tuyệt vời, trống tiếng ồn bên ngoài. Đây sẽ là lựa chọn dành cho khách hàng khi có yêu cầu cao về sự yên tĩnh của không gian. Thiết kế của loại kính này còn làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Điều này giúp bạn có thể cảm nhận được không gian bên trong luôn mát mẻ hơn.

Kính cường lực có ưu điểm rất lớn về độ bền. so sánh kính cường lực và kính an toàn
Kính cường lực có ưu điểm rất lớn về độ bền

Kính an toàn

Loại kính này sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau tùy thuộc vào độ dày của kính.

Có cấu tạo gần giống với kính cường lực, tuy nhiên kính an toàn chịu được lựa và nhiệt thấp hơn so với kính cường lực. Chính vì vậy mà độ bền cũng thấp hơn. Các loại kính an toàn với độ dày khác nhau sẽ có các thông số khác nhau.

Thông thường, loại kính này sẽ có độ dày từ 3mm đến 19mm. Độ dày các lớp film PVB tiêu chuẩn giữa các lớp kính sẽ là 0,38mm; 0,76mm; 1,52mm; 3,04mm. Độ dày kính tối đa của kính sau khi dán có thể đạt đến 80mm.

cửa nhôm xingfa kính an toàn 2 lớp
cửa nhôm xingfa kính an toàn 2 lớp

Nhược điểm

Nếu so sánh kính cường lực và kính an toàn bạn chắc chắn không thể bỏ qua một vài nhược điểm của hai loại kính này. Đây cũng sẽ là cách để có thể phân biệt một cách tốt nhất.

Kính cường lực

Một nhược điểm có thể dễ dàng nhận thấy nữa chính là chi phí dán kính cường lực thường cao hơn so với các loại kính khác.

Kính an toàn

Chi phí sản xuất kính an toàn rất cao. so sánh kính cường lực và kính an toàn
Chi phí sản xuất kính an toàn rất cao

xem thêm:>>> Báo giá cầu thang kính Đà Nẵng

Chính vì vậy chi phí để tạo ra kính an toàn là khá lớn.

Những so sánh kính cường lực và kính an toàn hi vọng đã giúp bạn có thể hiểu và phân biệt được hai loại kính này. Việc lựa chọn kính nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn có thể liên hệ tới 0989869239 để được tư vấn hoặc xem báo giá để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905832578

0905832578
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon